loading...

วันนี้ขอเสนอบทความ อีกหนึ่งบทความสักหน่อยครับ ” ปรับเปลี่ยนบ้าน เพิ่มความสุข” นำเสนอการตกแต่งบิ้วอินเพิ่มเติมเข้าไป ให้บ้านสวยยิ่งๆขึ้น ให้ดูน่าอยู่มากขึ้น เป็นบทความของ i am architect co. ltd  พร้อมแล้วเรามาชมกันดีกว่าครับ

นี่คือสภาพบ้านก่อนทำการปรับปรุง   ผมเริ่มเข้าตรวจสอบสภาพหน้างาน   ซึ่งวัสดุหลาย ๆ อย่างก็เสื่อมโทรมตามกาลเวลา

หลังคาบริเวณโถงทางขึ้นบ้านหน้าบ้าน   ผมเคยออกแบบเป็นหลังคาโพลีคาบอเนต   วันนี้เสื่อมสภาพกรอบ  มีใบไม้ไปสะสมตัวทำให้ดูไม่สวยงาม  น้ำเข้าไปขังในลอนวัสดุ

ระแนงไม้เทียมตกแต่งอาคาร   เริ่มชำรุดเสียหาย  ตามกาลเวลา

ขอบชายคามีคราบตะไคร่เกาะ   ตลอดแนว  สีอาคารเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน

ห้องเก็บของชั้นล่าง   ลูกค้าต้องการปรับปรุงเสริม  เพราะต้องการใช้ประโยชน์ให้มากขึ้นกว่าเดิม

สภาพภายในห้องเก็บของชั้นล่างในปัจจุบันก่อนปรับปรุง

เห็นไหมครับ   การตรวจสอบหน้างานนั้นมีความสำคัญเพื่อประเมินความเสียหายและแนวทางลูกค้าก่อนทำงานปรับปรุงบ้าน   ค่อย ๆ ดูกันไปนะครับว่าจะดำเนินการไปอย่างไรต่อ

ริ้อครับ   การรื้อครั้งนี้ได้มีการสรุปแนวทาง   และวัสดุใหม่ก่อนทำงานทั้งหมด  โดยรวมบ้านทาสีใหม่ทั้งหลัง

หลังคาเก็บรายละเอียดงานที่ชำรุดเสียหายทั้งหมด   ขอบชายคาปูน  ผมออกแบบใช้ครอบแสตนเลสหุ้มเพื่อความคงทนสวยงามกับตัวอาคารอีกครั้ง


ห้องเก็บของเดิมนั้นทุบและปรับเปลี่ยนเป็นโถงพักผ่อนนั่งเล่น   จุดรวมของครอบครัวแห่งใหม่ของบ้านหลังนี้

ฝ้าเพดาน  ต้องออกแบบให้ล้อกับโครงสร้างบ้านเดิม  เกิดมิติของฝ้าเพดานในแบบที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหราเลยครับ

พื้นโถงนั่งเล่นเดิมเป็นพื้นคอนกรีตขัดมัน   รูปแบบใหม่ปูกระเบื้องครับ   ต้องออกแบบนำเสนอเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจก่อนลงมือทำงานเพื่อหาระยะเศษจบของกระเบื้องห้องทั้งหมด

หลังคาหน้าบ้านผมออกแบบใหม่ใช้กระเบื้อง D-LITE ครับ  จบปัญหาลอนมีน้ำขัง   ให้อารมณ์แบบบ้าน ๆ  ไม่แพง  ดูแลรักษาง่าย

เดิมรูปแบบหลังคาเก่ามีการสอดรับกับชายคาหลัก   ผมออกแบบใหม่ให้จบกันเสมอริมชายคาหลัก   เพื่อดูแลรักษาง่ายมากขึ้น

งานระแนงไม้ตกแต่งอาคารทั้งหมด   ผมเลือกใช้ไม้แดง  เพื่อความแข็งแรงเพราะลูกค้าเน้นความปลอดภัย  เรื่องการโจรกรรม  จะใช้เหล็กก็ไม่สวย   ใช้วัสดุไม้ผสม PVC ก็ไม่มั่นคงพอ   ลูกค้ามองว่าอย่างน้อยก็หน่วงเวลาในการหลบหนีได้มากขึ้นครับ   เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่เกิดขึ้นจริง ๆ

เมื่อเปลี่ยนวัสดุเรียบร้อยแล้ว   ระแนงเหล็กเดิมเสริมเส้นเพิ่มครับ   เพื่อความสวยงาม  อีกหน่อยน่าจะปลูกไม้เลื้อยคลุมบริเวณโถงพักผ่อนใหม่

รูปแบบฝ้าเพดานบริเวณโถงพักผ่อนเมื่อติดตั้งดวงโคม   ลองเปิดไฟครับ

หลังคาใหม่   มองมุมจากบริเวณชั้นล่างบ้านครับ

อีกมุมของบ้านชั้นบน  มองจากหน้าห้องนั้งเล่นชั้นบน   ระแนงไม้กั้นบริเวณห้องนอนลูกสาวเจ้าของบ้านครับ   เน้นปลอดภัยในระดับนึงเลย

ภาพบรรยากาศหลังส่งมอบงานครับ   จัดแบบสบาย ๆ ฝีมือลูกค้าครับไม่ธรรมดาจริง ๆ

มิติที่วางไว้   คือแสงเงาที่เกิดขึ้นกับพื้นที่   มีการเปลี่ยนแปลงตามเวลา   ดูเพลินตาดีครับ

มุมมองจากด้านในโถงพักผ่อนออกมาบริเวณสวนตรงทางเดินเข้าครับ

เรียบร้อยครับ   บ้านที่สามารถเรียกความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม

บทความจาก i am architect co. ltd , pantip.com

แสดงความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่

comments

loading...